VNCS GLOBAL SOC

Trong công cuộc chuyển đổi số, an ninh thông tin mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức và doanh nghiệp. Với sự gia tăng đáng kể của các mối đe dọa trực tuyến, việc có một hệ thống SOC hiệu quả để đối phó với rủi ro mất an toàn thông tin trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Trung tâm điều hành an ninh (SOC) là bộ phận thiết yếu trong chiến lược ngăn chặn mối đe dọa thông tin mạng của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị sẽ gặp khó khăn vì không đủ khả năng triển khai và quản lý SOC nội bộ. Việc triển khai SOC cũng vô cùng phức tạp khi phải đối mặt với một số thách thức phổ biến có thể kể đến như:

  • Chi phí đầu tư lớn: Để duy trì một SOC hoạt động hiệu quả, tổ chức cần phải bỏ ra một khoản đầu tư dài hạn với chi phí cao. Điều này bao gồm việc đầu tư vào con người, quy trình và công nghệ cần thiết để duy trì SOC.
  • Thiếu nhân sự chuyên nghiệp: Triển khai một hệ thống SOC đòi hỏi sự hiện diện của nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm đủ để xử lý các mối đe dọa mạng. Các doanh nghiệp thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và duy trì những người tài năng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng.
  • Quy trình không toàn diện: Khả năng ứng phó nhanh chóng với các cuộc tấn công yêu cầu quy trình rõ ràng và hiệu quả. Nhiều tổ chức gặp khó khăn trong việc thiết lập và duy trì các quy trình an ninh mạng toàn diện.
  • Thiếu công nghệ giám sát hiệu quả: Để duy trì một SOC hoạt động liên tục, cần sử dụng các công cụ giám sát, phân tích và tự động hoá hiệu quả. Nhiều tổ chức gặp khó khăn trong việc có được các công cụ này và duy trì chúng.

Để vượt qua những thách thức trong triển khai SOC nội bộ, tổ chức và doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ SOC từ các công ty cung cấp dịch vụ An toàn thông tin (ATTT). Dịch vụ SOC của VNCS Global sẽ khắc phục được những khó khăn của các tổ chức, doanh nghiệp với những ưu thế nổi bật như:

  • Nguồn nhân lực giám sát 24/7: Dịch vụ SOC của VNCS Global sở hữu một đội ngũ chuyên gia giám sát an toàn 24/7, có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong việc phát hiện và đối phó với các mối đe dọa mạng.
  • Sử dụng giải pháp SIEM hàng đầu thế giới: VNCS SOC sử dụng giải pháp giám sát an ninh SIEM – Splunk, một trong những giải pháp hàng đầu trên thế giới, cung cấp mức độ bảo mật cao và phát hiện sớm các mối đe dọa mạng.
  • Đáp ứng yêu cầu chất lượng cao: VNCS Global là một trong 8 nền tảng SOC đầu tiên đáp ứng được yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sự kết hợp công nghệ từ Mỹ và Israel, quy trình ATTT của Nhật Bản cùng với đội ngũ chuyên gia bảo mật Việt Nam chất lượng cao mang đến dịch vụ toàn diện về an toàn thông tin, giúp các tổ chức và doanh nghiệp đối phó kịp thời với các rủi ro tấn công mạng.

Triển khai SOC có thể vô cùng thách thức, nhưng cùng thực hiện với VNCS có thể đảm bảo doanh nghiệp được bảo vệ tối ưu.