Tại Lễ trao giải Chìa khóa vàng 2022, VNCS Global vinh dự nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” tại hạng mục ” Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” với dịch vụ Giám sát an toàn thông tin trên nền tảng Cloud (VNCS Global Cloud SOC).

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu; góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp (DN), hưởng ứng chương trình “Make in Vietnam” và Chiến lược bảo đảm an toàn, an ninh mạng quốc gia đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, chương trình cũng góp phần thúc đẩy ứng dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số tại Việt Nam.

Năm 2022 là lần thứ 7 Chương trình bình chọn được triển khai và là năm thứ 3 chính thức mang tên “Chìa khóa vàng”. Những năm vừa qua, Chương trình luôn thu hút được sự hợp tác, hưởng ứng và tham gia tích cực của các tổ chức, DN ATTT Việt Nam và sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTT.

Tại sự kiện, VNISA đã lựa chọn và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” cho 26 sản phẩm, dịch vụ ATTT tiêu biểu của 13 DN ATTT trong nước và 12 doanh nghiệp ATTT xuất sắc. VNCS Global vinh dự nhận danh hiệu ” Chìa khóa vàng” tại hạng mục ” Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” với dịch vụ Giám sát an toàn thông tin trên nền tảng Cloud (VNCS Global Cloud SOC).

VNCS Global Cloud SOC cung cấp giải pháp phù hợp với “bài toán” của từng cơ quan, tổ chức

Hiện nay, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, giám sát hệ thống công nghệ thông tin và là mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng. Ngoài việc đánh cắp thông tin và gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của doanh nghiệp, các hacker còn sử dụng SMB làm bệ phóng cho các chiến dịch tấn công với quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó, với những ưu thế về công nghệ và tiện ích trong kỷ nguyên số, điện toán đám mây (Cloud) đã trở thành xu hướng tất yếu giúp các tổ chức vận hành linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, VNCS Global cho ra đời dịch vụ giám sát An toàn thông tin trên nền tảng Cloud “VNCS GLOBAL CLOUD SOC” kế thừa và phát huy những ưu điểm vượt trội của dịch vụ VNCS SOC & nền tảng cloud, giúp các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ giải quyết được bài toán giám sát hệ thống công nghệ thông tin một cách toàn diện như:

  • Chưa đủ nguồn lực cũng như chi phí để xây dựng hệ thống giám sát với những công nghệ cao
  • Nguồn lực vận hành an toàn thông tin tại các đơn vị đang có sự thiếu hụt.
  • Nhân viên vận hành an toàn thông tin đang phải kiêm nhiệm nhiều vai trò khác nhau và chưa được đào tạo chuyên sâu.
  • Các cuộc tấn công an toàn thông tin có thể diễn ra bất cứ khung thời gian nào tuy nhiên các đơn vị chưa có nguồn lực giám sát an toàn thông tin 24/7.
  • Các đơn vị vẫn thường phản ứng thụ động trước các cuộc tấn công và thiếu hụt khả năng phân tích cũng như điều tra nguồn gốc các cuộc tấn công.

Bên cạnh đó, dịch vụ kết hợp chặt chẽ giữa 3 yếu tố là Công Nghệ – Quy trình – Con người. Để tiết kiệm tài nguyên hệ thống cho các Khách hàng, dịch vụ sẽ thực hiện thu thập các sự kiện của hệ thống CNTT và lưu trữ tại nền tảng Cloud của VNCS Global, Khách hàng có thể truy cập vào hệ thống giám sát để chủ động theo dõi và giám sát các sự kiện và hoạt động của hệ thống. Đội ngũ vận hành dịch vụ sẽ xây dựng các bộ Use cases giám sát, quy trình xử lý trên hệ thống Cloud và thực hiện giám sát từ xa tại Trung tâm giám sát và điều hành ATTT của VNCS Global. Khi có các sự kiện bất thường, sự cố xảy ra trong hệ thống, đội ngũ vận hành dịch vụ sẽ gửi cảnh báo cũng như phương án xử lý qua hệ thống Ticket trên nền tảng Cloud, đảm bảo thời gian phát hiện và xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Các năm liên tiếp đạt danh hiệu “Chìa khóa vàng” là minh chứng “vàng” cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VNCS Global, đồng thời khẳng định vị thế của công ty trên thị trường an toàn thông tin, hỗ trợ nhiều đơn vị trong công cuộc tổ chức giám sát, đánh giá hệ thống 24/7 và phản ứng nhanh với các nguy cơ, cuộc tấn công mạng.