Công ty Cổ phần Công nghệ Giải pháp Quốc tế VNCS Global (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc: ông Khổng Huy Hùng,) và Tập đoàn Terilogy (Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Ông Akihiko Abe) thông báo: để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tư vấn bảo mật” chất lượng Nhật Bản “tại Việt Nam liên quan đến PCI DSS *1, tiêu chuẩn bảo mật quốc tế cho ngành thẻ tín dụng, hai công ty đã đồng ý bắt đầu hợp tác nghiên cứu khả thi để phát triển Thị trường Việt Nam với Broadband Security, Inc. (BBSec) (Trụ sở chính: Shinjuku-ku, Tokyo; Chủ tịch: Akira Mochizuka), là một công ty thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực trên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Khi quá trình chuyển đổi sang một xã hội không tiền mặt ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang  phát triển mạnh , các biện pháp an ninh đã trở thành một trong những chính sách quan trọng nhất của chính phủ mỗi nước.

Trong bối cảnh đó, BBSec đã đạt được chứng nhận QSAC từ PCI SSC, một chứng nhận quốc tế cho phép tất cả các doanh nghiệp xử lý thẻ tín dụng được đánh giá về mức độ tuân thủ PCI DSS.

BBSec là nhà cung cấp bảo mật thẻ tín dụng có nhiều kinh nghiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hiện là nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Broadband Security, Inc. Là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật tổng thể cung cấp chẩn đoán bảo mật CNTT, vận hành, bảo trì và pháp y kỹ thuật số. Kể từ khi thành lập vào tháng 11 năm 2000, với khái niệm “làm cho mạng CNTT của Nhật Bản trở nên mạnh mẽ nhất trên thế giới”, BBSec đã và đang cung cấp hỗ trợ bảo mật cho nhiều loại công ty, từ các tập đoàn lớn và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đến các liên doanh CNTT, bằng cách tận dụng khả năng kỹ thuật tiên tiến, kinh nghiệm dày dặn và khả năng thu thập thông tin trên phạm vi rộng.

Dịch vụ chính bao gồm:

  • Hỗ trợ tuân thủ PCI / Đánh giá tại chỗ

Hỗ trợ các công ty tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế “PCI DSS”, “PCI P2PE” và “PCI 3DS” trong ngành thẻ tín dụng.

  • Hỗ trợ duy trì tuân thủ PCI

Cung cấp dịch vụ tư vấn trong việc duy trì tuân thủ PCI DSS, PCI P2PE và PCI 3DS.

  • Giải pháp hỗ trợ tuân thủ PCI DSS.

Đưa ra nhiều giải pháp để giúp bạn tuân thủ và duy trì sự tuân thủ với PCI DSS.

  • Hỗ trợ chứng nhận ISO27001/ nhãn hiệu riêng tư
  • Việc cung cấp các giải pháp bảo mật khác nhau làm “biện pháp đối phó” liên quan đến những điều trên.

Hợp tác với BBSec với mục tiêu trở thành nhà cung cấp bảo mật thẻ tín dụng số 1 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, VNCS Global và Terilogy sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh tư vấn bảo mật PCI DSS “chất lượng Nhật Bản” của BBSec tại Việt Nam để hỗ trợ khách hàng nâng cao khả năng bảo mật thẻ tín dụng của họ và sẽ tiếp tục giới thiệu SIEM (Quản lý sự kiện và thông tin bảo mật)  và các giải pháp an ninh mạng khác.

Một số thuật ngữ:

1. PCI DSS: Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán do PCI SSC đặt ra.

2. PCI SSC: Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật PCIMột hiệp hội bảo mật thẻ tín dụng được thành lập bởi năm thương hiệu thẻ quốc tế (American Express, Discover, JCB, Mastercard và VISA)

3. QSAC:  Công ty đánh giá an ninh đủ điều kiện, được PCI SSC công nhận