Sáng ngày 18/12/2021, tại lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 ( Smart Cities Awards), Giải pháp quản lý và phân tích sự kiện an toàn thông tin VSIEM của Công ty cổ phần công nghệ Giải pháp quốc tế VNCS (VNCS Global) đã được vinh danh ở hạng mục giải pháp an toàn thông tin, thuộc nhóm các giải pháp công nghệ số.

“Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2021”  do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) chủ trì tổ chức, nhằm ghi nhận, tôn vinh, thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào quy hoạch, điều hành, quản lý; hạ tầng, giao thông – logistics, giáo dục, y tế, du lịch, năng lượng, môi trường và cung cấp các dịch vụ, tiện ích thông minh, giúp các thành phố, đô thị, khu công nghiệp, công nghệ cao, khu chế xuất,… trở nên thông minh hơn, đem lại cuộc sống văn minh, tiện ích, an toàn, thịnh vượng cho người dân và phát triển doanh nghiệp.

Giải pháp quản lý và phân tích sự kiện an toàn thông tin VSIEM được thiết kế để cung cấp cho các nhóm bảo mật khả năng hiển thị tập trung vào dữ liệu bảo mật toàn doanh nghiệp và hiểu biết sâu sắc về các mối đe dọa ưu tiên cao nhất. 

VSIEM hỗ trợ phân tích và kết hợp các thông tin ứng dụng, người dùng, máy chủ, … giúp phát hiện nhanh các vấn đề về bảo mật, hoạt động xâm nhập trên toàn bộ thiết bị trong hệ thống một cách nhanh chóng, từ đó đưa ra các cảnh báo cho các sự cố bảo mật kịp thời và chính xác nhất. Bên cạnh đó, VSIEM xây dựng sẵn các chuẩn báo cáo và có thể tùy biến theo nhu cầu của khách hàng.

Một số tính năng nổi bật của VSIEM bao gồm: Giám sát, quản lý, cung cấp tầm nhìn toàn thể về ATTT trong hệ thống; Tự động hóa để nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa; Phát hiện hoạt động, trạng thái, hành vi bất thường. Giải pháp có khả năng thu thập nhật ký từ nhiều nguồn khác nhau; giám sát tổng thể an toàn thông tin cho doanh nghiệp; giám sát hiệu năng và tình trạng của thiết bị; phân tích hành vi người dùng; Theo dõi, phát hiện malware; Giám sát, điều tra các sự kiện tấn công ATTT; Giám sát hạ tầng mạng

Với mong muốn bảo vệ các tổ chức và doanh nghiệp trước những cuộc tấn công mạng ngày càng nguy hiểm, VSIEM hội tụ đủ các tính năng ưu việt, thân thiện và đáng tin cậy cho một hệ thống xử lý sự kiện an toàn thông tin thế hệ mới. Bên cạnh giải thưởng thành phố thông minh, ngày 16/12 vừa qua, VSIEM cũng xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải Chìa khoá vàng 2021 với hạng mục “𝐒𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐨̣𝐧𝐠 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐬𝐚̆́𝐜”. Bằng tri thức, kinh nghiệm, tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu/phát triển VNCS Global, giải pháp VSIEM hứa hẹn những tiềm năng đột phá và giá trị bền vững, trở thành những sản phẩm tiên phong, sáng tạo và nổi bật cho cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam”.

VSIEM liên tục được cải thiện để tăng mức độ tự động hóa và hướng tới là một sản phẩm an ninh thông tin toàn diện, độ tin cậy cao, khắc phục sự thiếu hụt về nhân lực. Nhìn chung, VSIEM là một sản phẩm an toàn thông tin của người Việt, với sự học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới, được cải tiến để phù hợp cả với nhu cầu của các tổ chức vừa và nhỏ tại Việt Nam. Giải pháp hiện đang được một số đơn vị Việt Nam sử dụng và sẽ còn mở rộng tại thị trường Nhật Bản và một số nước trong khu vực.