Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số đem đến nhiều cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của các doanh nghiệp này. Một trong số đó là nguy cơ bảo mật dữ liệu, an toàn, an ninh mạng.

Trong một thông báo được công bố vào năm 2021 của Cisco, cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam (SMB) đang bị lộ thông tin, tấn công và có nhiều mối lo ngại về an ninh mạng hơn so với khoảng thời gian trước đây.  Theo kết quả nghiên cứu, 59% SMBs tại Việt Nam gặp sự cố mạng trong năm qua. Hậu quả của những sự cố này là 86% số doanh nghiệp bị mất thông tin khách hàng vào tay của những kẻ xấu.

Các nguy cơ như bị gián đoạn hệ thống, đánh cắp thông tin, tống tiền,.. ngày càng hiện hữu. Điều này có thể bắt nguồn từ việc thiếu hụt nguồn lực kinh tế. Không giống như các doanh nghiệp lớn đã có một nên tảng đảm bảo an toàn thông tin vững chãi, các doanh nghiệp SMB thường ít đầu tư vào hệ thống an ninh mạng. Do đó, đây sẽ là mục tiêu dễ dàng cho tin tặc khai thác, xâm nhập và không tốn quá nhiều công sức để tấn công.

VNCS GLOBAL CLOUD SOC – LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN GIÁM SÁT TẠI DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Nhận thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, giám sát hệ thống công nghệ thông tin và là mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng. Ngoài việc đánh cắp thông tin và gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của doanh nghiệp, các hacker còn sử dụng SMB làm bệ phóng cho các chiến dịch tấn công với quy mô lớn hơn.

Chính vì vậy, VNCS Global cho ra đời dịch vụ mới VNCS GLOBAL CLOUD SOC với những ưu điểm vượt trội, giúp các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ giải quyết được bài toán giám sát hệ thống công nghệ thông tin một cách toàn diện.

TẠI SAO LỰA CHỌN DỊCH VỤ VNCS SOC SỬ DỤNG NỀN TẢNG CLOUD CỦA CHÚNG TÔI?

  • Công nghệ: Học hỏi và cải tiến các giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới
  • Quy trình: Luôn thay đổi phù hợp với quy mô từng doanh nghiệp
  • Con người: Đội ngũ an toàn thông tin chất lượng cao với nhiều chứng chỉ quốc tế
PHẠM VI DỊCH VỤ
► Phân tích, điều tra và đưa ra cảnh báo
– Phân tích log, các sự kiện bất thường trong hệ thống
– Điều tra các cuộc tấn công mạng, các sự cố theo quy trình
– Đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công, các sự cố phát hiện
– Cung cấp báo cáo, phương án xử lý các cuộc tấn công, sự cố trong hệ thống
► Giám sát tập trung 24/7
– Giám sát lớp mạng
– Giám sát ứng dụng website
– Giám sát hệ thống máy chủ
– Giám sát hệ thống hệ thống trên cloud
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT
– Dễ dàng triển khai và có thể tích hợp mọi loại dữ liệu phục vụ cho giám sát
– Dễ dàng thay đổi và mở rộng theo nhu cầu thực tế nhằm phục vụ giám sát hàng ngày và báo cáo định kỳ
– Dễ dàng tùy chọn phạm vi giám sát và mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ
– Sử dụng nền tảng Big Data với khả năng giám sát và phân tích thời gian thực không giới hạn nguồn dữ liệu, đảm bảo hiệu năng cao
– Giải quyết được nhiều bài toán khác nhau về giám sát như giám sát cho cloud, giám sát trạng thái hệ thống, giám sát ATTT, …
 Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về dịch vụ VNCS GLOBAL CLOUD SOC
☎️Điện thoại: (+84) 2462911419
📩Email: sales@vncsglobal.vn