Apple đã giới thiệu tính năng Phản hồi bảo mật nhanh trong iOS 16 và macOS Ventura được thiết kế để triển khai các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đầy đủ.

Công ty cho cho biết “macOS sẽ trở nên an toàn hơn với bộ công cụ mới giúp Mac có khả năng chống lại các tấn công nhờ tính năng Phản hồi bảo mật nhanh giúp triển khai các bản cập nhật mà không cần restart”

Tính năng này cũng hoạt động trên iOS, nhằm mục đích tách các bản cập nhật phần mềm thường xuyên khỏi các cải tiến bảo mật quan trọng và được áp dụng tự động để người dùng được bảo vệ trước các cuộc tấn công. Điều đáng chú ý là Apple đã thử nghiệm tương tự trong iOS 14.5.

Một tính năng bảo mật quan trọng khác được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm bao gồm hỗ trợ các ứng dụng xác thực hai yếu tố của bên thứ ba với tính năng Mật khẩu tích hợp trong Settings app.

Bên cạnh đó, giờ đây iOS 16 cho phép người dùng chỉnh sửa mật khẩu mạnh do Safari đề xuất để điều chỉnh các yêu cầu cụ thể của trang web.

Cuối cùng, Apple cũng xác nhận rằng họ đang hỗ trợ mã khóa trong trình duyệt web Safari, một tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu thế hệ tiếp theo cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên các nền tảng  khác nhau bằng Touch ID hoặc Face ID để xác thực sinh trắc học.

Theo https://thehackernews.com/