Hàng chục người dùng Macbook đã khiếu nại rằng Zoom Meeting luôn bật micro trên thiết bị của họ ngay cả khi ứng dụng này không hoạt động. Theo báo cáo từ các chuyên gia, vấn đề nằm ở phiên bản Zoom gốc trong macOS Monterey – một tính năng của hệ điều hành có chức năng cảnh báo người dùng nếu micro hoặc máy ảnh của họ bị kích hoạt đột ngột.

Các phản ánh trên xuất hiện vào đầu năm 2021, vì vậy Zoom đã phát hành bản cập nhật để khắc phục “sự cố liên quan đến micrô, được kích hoạt khi người dùng không tham gia cuộc họp”. Tuy nhiên, các khiếu nại về sự cố này vẫn xuất hiện liên tục.

Tại diễn đàn dành cho người dùng Zoom PC của Apple vẫn xuất hiện nhiều báo cáo về sự tồn tại của sự cố ngay cả khi đã cài đặt bản vá.  Một số người sử dụng Timing, phần mềm chuyên theo dõi hoạt động các ứng dụng, đã phát hiện ứng dụng này đôi khi vẫn tiếp tục hoạt động trong nhiều giờ sau khi được tắt.

“Tôi vừa phát hiện dấu chấm cảnh báo màu cam (sử dụng microphone) trên máy. Dù tôi đã tắt Zoom hoàn toàn, phần mềm Timing vẫn cảnh báo rằng tôi đã tham gia một cuộc họp trên Zoom trong 2 giờ”, phản ánh nhận về nhiều sự quan tâm trên cộng đồng người dùng Zoom.

Cho đến nay, công ty chưa có thông báo mới nào đáp lại khiếu nại của người dùng. Hiện tại, biện pháp bảo mật tạm thời mà người dùng Mac nên áp dụng là tắt Zoom khi không sử dụng hoặc cài đặt một số phần mềm bổ sung để để tránh trường hợp là mục tiêu của các hacker.

Nguồn: www.securitynewspaper.com