Việc mua bán nhà tại Vương quốc Anh đã bị gián đoạn do một cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến nhiều công ty vận chuyển.

CTS, nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp cho lĩnh vực pháp lý, xác nhận đã gặp tình trạng ngừng hoạt động dịch vụ do sự cố mạng.

Công ty cho biết cuộc tấn công mạng đã ảnh hưởng đến một phần dịch vụ cung cấp cho một số khách hàng.

Sự cố này đã ảnh hưởng đến 200 công ty luật sử dụng dịch vụ của CTS. Điều này ngăn cản các công ty vận chuyển truy cập vào các hệ thống cần thiết để tiến hành các giao dịch tài sản.

Nhiều công ty luật có trụ sở tại Vương quốc Anh, bao gồm O’Neill Patient, Talbots Law và Taylor Rose MW, đã đưa ra tuyên bố thông báo cho khách hàng về tình trạng khó khăn ở dịch vụ do sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến nhiều tổ chức trong lĩnh vực pháp lý.

Website of Talbots LawWebsite of Talbots Law

Vụ việc có nguy cơ làm trì hoãn nghiêm trọng các cuộc trao đổi và hoàn thiện kế hoạch đang diễn ra.

CTS cho biết họ đang làm việc với các chuyên gia bên thứ ba, bao gồm một công ty điều tra hàng đầu toàn cầu, để giúp sáng tỏ vụ việc và khôi phục dịch vụ của mình.

“Mặc dù chúng tôi tin rằng có thể khôi phục các dịch vụ nhưng không thể đưa ra mốc thời gian chính xác để khôi phục hoàn toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc trực tiếp với những khách hàng bị ảnh hưởng do sự cố này, cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên nhằm khôi phục dịch vụ và các cuộc điều tra về vụ việc”, công ty viết.

Bình luận về câu chuyện, Mike Newman, Giám đốc điều hành của My1Login, lưu ý rằng sự chậm trễ trong quá trình mua bán nhà có thể gây ra thiệt hại cá nhân đáng kể cho những người bị ảnh hưởng.

Ông nói thêm rằng vụ việc cho thấy mối nguy hiểm do chuỗi cung ứng ngày càng được liên kết với nhau, trong đó một hành vi vi phạm của một tổ chức có thể ảnh hưởng đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn doanh nghiệp.

“Các đại lý bất động sản và người vận chuyển đang bị ảnh hưởng do cuộc tấn công vào CTS, điều này cho thấy được những khó khăn khi phụ thuộc nhiều vào phần mềm của bên thứ ba. Khi mọi thứ dừng lại, mục tiêu của cuộc tấn công phải gánh chịu hậu quả”, Newman nói.

Theo Infosecurity Magazine