Mới đây, một nhóm tin tặc ẩn danh đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công mạng nhắm vào một tổ chức của Nga. Lần này, tin tặc thừa nhận đã đánh cắp khoảng 1 TB dữ liệu của công ty luật nổi tiếng Rustam Kurmaev and Partners (Luật RKP). Thông báo được tiết lộ chỉ vài ngày sau khi nhóm tiết lộ các thông tin trên máy chủ của Vyberi Radio.

Thông qua hai tài khoản @DepaixPorteur và @B00daMooda, các hacker đã thông báo về vụ rò rỉ dữ liệu của công ty Luật RKP, một tài khoản tiết lộ: “Chúng tôi đã tấn công RKPLaw (rkplawru) và làm rò rỉ 1 TB tệp, email, tài liệu phiên tòa, tệp khách hàng, bản sao lưu, v.v. . Họ có một danh sách khách hàng rất lớn mà tôi sẽ đăng trong phần bình luận”.

Các tài khoản Twitter @YourAnonNews và @YourAnonTV , được công nhận là kênh truyền thông chính thức của Anonymous ‘cũng đưa tin về vụ việc.

DDoSecrets tái xác nhận phiên bản của tin tặc Anonymous, nói rằng việc rò rỉ dữ liệu này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty, vì phần lớn công việc của họ liên quan đến vụ kiện tụng quan trọng ở cấp quốc gia và liên quan đến các cơ quan công nghiệp và chính phủ quyền lực. 

Xem xét các báo cáo này, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng khi coi vụ việc này là một phần của #OpRussia , một chiến dịch chiến tranh mạng chống lại Nga do các thành viên của Anonymous triển khai nhằm trả đũa cuộc xâm lược quân sự vào lãnh thổ Ukraine.

Luật RKP chuyên giải quyết các tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và thương mại. Công ty luật này cũng giải quyết các tranh chấp liên quan đến tố tụng hình sự, ngoài việc hợp tác trong các vấn đề chống tham nhũng ở Nga.

Các khách hàng chính của RKP Law bao gồm Volkswagen Group Russia, Ikea, Toyota, Jones Lang LaSalle, Mechel PJSC, ChTPZ PJSC, Abbott Laboratories, Baker Hughes, ING Bank, Yamaha Motor, Caterpillar, Panasonic, Mars, Gilette, 2 × 2 Channel, VimpelCom, Citibank và Sberbank.

Theo https://www.securitynewspaper.com/