Microsoft thừa nhận một sự cố mới ảnh hưởng đến người dùng Outlook trong Microsoft 365 và gây ra lỗi khi gửi email ở người dùng có quá nhiều thư mục.

Theo Redmond, nguyên nhân có thể là một vấn đề cũ liên quan đến các hộp thư có nhiều 500 thư mục được chia sẻ, giới hạn đã được dỡ bỏ vào năm 2019.

Tuy nhiên, Microsoft không xem xét trường hợp người dùng cũng có nhiều thư mục trong hộp thư chính của họ.

Công ty cho biết: “Khi người dùng sử dụng Outlook Desktop để gửi email, nhận được Báo cáo không gửi được (NDR) bao gồm mã lỗi 0x80040305. Sự cố này giống như giới hạn 500 thư mục trước đây mà Nhóm Outlook đã khắc phục, từ đó đã nâng giới hạn thư mục lên 500 trong Outlook. Giải pháp đó nhắm mục tiêu vào các shared folder nhưng không bao gồm tình huống xảy ra trong hộp thư chính của người dùng.”

Người dùng bị ảnh hưởng cũng được thông báo rằng email không thể gửi được đến cho người nhận và cần gửi lại thư sau hoặc liên hệ với quản trị viên.

CÁCH GIẢI QUYẾT

Mặc dù Microsoft đang điều tra vấn đề này nhưng đưa ra cho người dùng bị ảnh hưởng một số cách để giải quyết vấn đề.

Người dùng nên giảm số lượng thư mục xuống dưới 500, tối đa 450 thư mục trong quá trình Microsoft điều tra lỗi này. Một cách khắc phục khác là thu gọn các thư mục trong hộp thư thay vì mở rộng.

Microsoft cho biết: “Nếu không thể thực hiện một trong những cách trên, hãy hạn chế sử dụng các chức năng của Outlook như: ‘View on Server’ và ‘Click here to view more on Microsoft Exchange’ hoặc sử dụng ‘Include older results’ khi tìm kiếm.

“Nếu nhấn vào những mục trên, người dùng nên khởi động lại Outlook để có hiệu suất tốt nhất.”

Microsoft đã sửa lỗi cái mà là nguyên nhân dẫn đến Outlook Desktop của các khách hàng gặp sự cố khi gửi email từ tài khoản Outlook.com.

Redmond đã đưa ra các bản sửa lỗi cho người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố Microsoft 365 dẫn đến lỗi đăng nhập ‘Đã xảy ra lỗi [1001]’, khiến nhiều khách hàng bị ảnh hưởng không thể sử dụng các ứng dụng Office trên máy tính.

Trước đây, họ đã giải quyết một sự cố khác của Microsoft 365 gây ra sự chậm trễ khi lưu tệp đính kèm trong Outlook Desktop vào network share.

Năm nay, nó cũng giải quyết một số vấn đề khác liên quan đến Outlook, bao gồm các lỗi ngăn người dùng Microsoft 365 truy cập vào email, lịch và khởi động chậm, dừng hoạt động trong quá trình khởi động lại bộ đệm.

​Theo Bleeping Computer