Vừa qua, Outlook.com phải chịu một loạt sự cố ngừng hoạt động sau khi bị sập nhiều lần do nhóm hacker Anonymous Sudan tuyên bố thực hiện các cuộc tấn công DDoS vào dịch vụ.

Sự cố ngừng hoạt động này diễn ra sau hai lần ngừng hoạt động lớn, tạo ra sự gián đoạn trên diện rộng cho người dùng Outlook toàn cầu, ngăn người dùng trên toàn thế giới truy cập hoặc gửi email và sử dụng ứng dụng Outlook dành cho thiết bị di động.

Người dùng Outlook đã lên Twitter để phàn nàn về dịch vụ email không rõ ràng, nói rằng nó đang ảnh hưởng đến năng suất của họ.

Outlook webmail unable to display email

Microsoft cho biết những sự cố ngừng hoạt động này là do sự cố kỹ thuật, đăng lên Twitter một loạt các cập nhật chuyển đổi giữa việc nói rằng họ đã giảm thiểu các vấn đề và nói rằng sự cố đang xảy ra một lần nữa. “Chúng tôi đã xác định rằng tác động đã bắt đầu trở lại và chúng tôi đang áp dụng biện pháp giảm thiểu hơn nữa”.

“Phép đo từ xa cho thấy tác động giảm so với các lần lặp lại trước đó do các biện pháp giảm thiểu được áp dụng trước đó. Thông tin chi tiết về các luồng công việc có trong trung tâm quản trị thông qua MO572252.”

Nhóm hacker nhận đã tấn công DDoS Microsoft Outlook

Trong khi Microsoft tuyên bố các vấn đề kỹ thuật gây ra sự cố ngừng hoạt động, một nhóm được gọi là Anonymous Sudan tuyên bố rằng họ đang thực hiện các cuộc tấn công DDoS vào Microsoft để phản đối Hoa Kỳ tham gia vào các vấn đề nội bộ của Sudan.

“Chúng tôi có thể nhắm mục tiêu vào bất kỳ công ty Mỹ nào chúng tôi muốn. Người Mỹ, đừng đổ lỗi cho chúng tôi, đổ lỗi cho chính phủ của bạn vì đã nghĩ đến việc can thiệp vào công việc nội bộ của Sudan. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các công ty, chính phủ và cơ sở hạ tầng lớn của Mỹ”, Anonymous Sudan đăng trên kênh Telegram.

Kể từ đó, nhóm đã chế nhạo Microsoft trong các tuyên bố về các cuộc tấn công DDoS lặp đi lặp lại vào các dịch vụ Microsoft Outlook và Microsoft 365.

3.png

 

Từ các URL check-host.net do Anonymous Sudan chia sẻ, họ nói rằng họ đang nhắm mục tiêu ” https://outlook.live.com/mail/0/ ,” URL chính cho dịch vụ web Outlook.com. Trong khi những tuyên bố này vẫn chưa được xác minh, dịch vụ Outlook vẫn hoạt động dù rất chậm và chập chờn suốt 24 giờ qua. Đến nay, Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về tuyên bố của Anonymous Sudan.

Theo Bleeping Computer