Đại học Lincoln, một trường nghệ thuật đặt tại Illinois, đã thông báo đóng cửa hoàn toàn sau thiệt hại tài chính nghiêm trọng do cuộc tấn công ransomware gây ra, cùng với hậu quả tàn khốc của đại dịch COVID-19. Viện vừa kỉ niệm 157 năm thành lập và đã trải qua những thảm họa như trận hỏa hoạn lớn vào đầu thế kỷ XX, Đại Khủng Hoảng Kinh Tế năm 2008.

Cuộc tấn công ransomware như một cú Knock-Out, dẫn đến quyết định đóng cửa hoạt động kể từ ngày 13 tháng 5. Đại học Lincoln đã báo cáo quyết định này cho Bộ Giáo dục và Ủy ban Giáo dục Cao học Illinois.

Nguồn; https://www.securitynewspaper.com/

Trên trang web của mình, Đại học Lincoln thông báo rằng toàn bộ hệ thống máy tính của họ bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công, thêm vào đó, việc khôi phục không giúp cho hệ thống hoạt động bình thường trở lại do thiệt hại nghiêm trọng về tài chính.

Cuối cùng Chủ tịch David Gerlach đã bày tỏ cảm xúc của mình khi kết thúc chặng đường kéo dài hàng thập kỷ: “Đại học Lincoln đã phục vụ sinh viên trên khắp thế giới hơn 157 năm. Tổn thất đối với lịch sử, sự nghiệp và cả một cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên của trường là vô cùng lớn ”.

Tấn công ransomware đã và đang trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tổ chức học thuật trên toàn thế giới. Theo báo cáo của hãng bảo mật Emsisoft , chỉ trong năm 2021, hơn 1.000 trường học ở Mỹ và Châu Âu đã bị tấn công bằng phần mềm mã hóa; tại Hoa Kỳ, tổng cộng 88 cơ sở giáo dục trong 62 khu vực đã bị bị gián đoạn hoạt động bởi các cuộc tấn công mạng này.

Vào năm 2020, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cảnh báo rằng các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành mục tiêu chính của làn sóng tấn công ransomware.

Theo https://www.securitynewspaper.com/